Phong cách nội thất phòng khách chung cư luôn đươc coi trọng do căn hộ chung cư có những đặc điểm khác biệt so với những ngôi nhà khác. Trang trí nội thất phòng khách chung cư hiện đại và sang trong là điều cần thiết để có được một căn hộ như ý muốn.

1. Những phong cách trong trí cho phòng khách chung cư đẹp

Hiện nay, phòng khách chung cư được nhiều gia đình lựa chọn nhiều phong cách khác nhau để mang đến sự nổi bật nhất. Trong đó, phong cách nội thất phòng khách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách vintage đang được sử dụng nhiều nhất.

– Phong cách trang trí nội thất hiện đại

Phong cách hiện đại được đánh gia slaf phù hợp với nội thất chung cư nhất do những căn hộ chung cư chính là sản phẩm của xã hội hiện đại đò hỏi sự tiện nghi và mang đến công dụng tốt nhất cho còn người. Những phòng khách hiện đại sẽ mang đến những tiện ích khi những đồ nội thất luôn thể hiện được hết những công dụng của nó.

Bên cạnh đó, sử dụng nội thất hiện đại sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích không gian phòng khách hơn là những nội thất cổ diển, yêu cầu một không gian rộng lớn. Những phòng khách nhỏ cần lựa chọn cách trang trí này để tạo được không gian rộng, thoáng mát.

huong-dan-trang-tri-noi-that-phong-khach-chung-cu-hien-dai

– Phong cách nội thất cổ điển

Mặc dù những căn hộ chung cư thường không sử dụng phong cách cho trang trí phòng khách, ngược loại những ngôi biệt thự thường sử dụng đồ nội thất cổ điển. Đối với những căn hộ cao cấp, căn hộ penthouse có diện tích rộng sẽ sử dụng phong cách nội thất cổ điển để làm nổi bật sự sang trọng, quý phái. Những đồ nội thất phòng khách cũng thường được lựa chọn là nội thất nhập khẩu châu Âu được thiết kế cổ điển.

Về  nội thất nhập khẩu châu âu thì  sàn gỗ công nghiệp châu âu  cũng là một lựa chọn không tồi.

huong-dan-trang-tri-noi-that-phong-khach-chung-cu-hien-dai1

– Phong cách nội thất phòng khách vintage

Đây là phong cách trang trí được nhiều bạn trẻ lựa chọn do mang đến sự lãng mạn nhưng đơn giản để tạo nên sự dịu dàng, thanh lịch cho những nữ chủ nhân ưa thích lãng mãn và dịu dàng.

Những đồ nội thất thuộc phong cách vitage rất phong phú những những bàn ghế phòng khách, những chi tiết trang trí đều mang sự hoaig niệm. Phong cách màu sắc chính là điểm nổi bật của nội thất vitage.

huong-dan-trang-tri-noi-that-phong-khach-chung-cu-hien-dai2

2. Những cách chọn nội thất phù hợp với phòng khách chung cư
– Chọn nội thất phù hợp với không gian phòng khách

Bạn cần xác định phòng khách căn hộ của mình có diện tích rộng hay nhỏ để từ đó bạn có thể lựa chọn được đồ nội thất phù hợp để không tạo nên sự đối lập giữa không gian với kích thước, hình dáng hay phong cách của từng loại sản phẩm khác nhau.

Đối với những căn phòng có diện tích rộng bạn có thể lựa chọn những đồ nội thất có kích thước lớn hoặc vừa phải để sắp xếp trong không gian phòng khách. Bạn có thể chọn những bộ sofa phòng khách lớn hoặc lựa chọn nhiều loại đồ trang trí phòng khach sđẹp để không gian thêm sinh động.

Tuy nhiên với những phòng khách có diện tích nhỏ, việc ưu tiên tiết kiệm diện tích là điều quan trọng đầu tiên. Bạn nên chọn những bộ bàn ghế nhỏ nhắn được thiết kể tối giản không có nhiều chi tiết, cùng với đó, hạn chế những đồ trang trí khác để tránh căn phòng trở nên rối mắt phức tạp sẽ khiến tạo cảm giác căn phòng trở nên nhỏ hơn rất nhiều.

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư Parkhill Timescity cao cấp

– Chọn nội thất phù hợp với màu sắc căn phòng

Màu sắc nội thất phòng khách rất quan trọng, bạn có thể sử dụng nhiều loại màu sắc khác nhau nhưng cần phối hợp nhịp nhàng, có thẩm mỹ để tạo nên một tổng thể đẹp mắt, mang lại sức sống cho căn phòng. Lựa chọn màu sắc cho nội thất phòng khách cũng có những quy định khắt khe để không lamg ảnh hưởng đến không gian và tâm trạng của mọi người nên sử dụng những loại màu sắc tươi sáng, trung tính để không gian căn phòng thoáng mát, tạo cảm giác thư giãn cho ngôi nhà tràn đầy sinh khí.

– Lựa chọn theo sở thích cá nhân

Những chủ nhân yêu thích thể hiện cái tôi có thể tự ý sáng tạo nên những cách trang trí nội thất cho phòng khách đẹp để tạo không gian sáng tạo, nổi bật thể hiện cái tối nhân rõ nét.

Tuy nhiên, khi thể hiện sự sáng tạo bạn cũng cần chú ý để phòng khách là sự sáng tạo những không khiến những vị khách cảm thấy khó chịu hoặc rối mắt khi bước vào căn hộ của mình.

Trên đây là những cách trang trí nội thất phòng khách chung cư đẹp nhằm mang đến những không gian thoải mái nhất cho thành viên trong gian đình. Đồng thời mang đến nét bổi bật và sáng tạo, hiện đại cùng sự thu hút cho những vị khách khi bước căn hộ của bạn.