Hướng dẫn chọn bàn ghế phòng khách hợp phong thủy

Phong thủy phòng khách luôn là điều qun trọng để gia chủ có được sự thuận lợi trong cuộc sống và công việc cũng như mọi điềm lành sẽ đến với gia đình. Do vậy, lựa chọn bàn ghế phòng khách hợp phong thủy chính cũng được hầu hết những chủ nhà tìm hiểu. Hôm nay, noithatphongkhach.vn xin hướng dẫn các cách chọn bàn ghế phù hợp với phong thủy phòng khách.

1. Tầm quan trọng của bàn ghế phòng khách

Phòng khách chính là trung tâm của ngôi nhà, là nơi quan trọng nhất trong ngôi để thể hiện bộ mặt của ngôi nhà cũng như đại diện cho chủ nhà khi có khách đến chơi. Do vậy, phòng khách không phải chỉ được thiết kết đẹp và nổi bật nhất mà những đồ nội thất trong phòng khách cũng cần được lựa chọn và chọn những vị trí trang trí phòng khách thích hợp nhất.

huong-dan-chon-ban-ghe-phong-khach-hop-phong-thuy

Phòng khách cũng là trung tâm của ngôi nhà và là nơi mọi thành viên trong nhà tụ họp, thư giãn và nghỉ ngời sau những giờ làm việc căng thẳng do vậy cần lựa chọn thiết kế phòng khách tốt nhất và được đặt để mang đến sự hòa hợp trong ngôi nhà, giảm tà khí cũng như thu hút những sinh khí để căn phòng nhiều sức sống mang đến cho người sử dụng những bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe.

Với mỗi phòng khách khác nhau lại có những cách lựa chọn đồ nội thất và cách kê đồ khác nhau để phù hợp với giá chủ và tạo được nét thẩm mỹ ấn tượng cho mọi người.

huong-dan-chon-ban-ghe-phong-khach-hop-phong-thuy1

2. Cách chọn bàn ghế phòng khách phù hợp với gia chủ đem lại hưng thịnh
– Xác định diện tích phòng khách

Trước khi lựa chọn những kiểu bàn ghế phòng khách phù hợp với gia chủ, bạn nên xác định diện tích của phòng khách để xác định được những loại bàn ghế phòng khách phù hợp với diện tích phòng khách.

Đối với những phòng khách có diện tích nhỏ bện nên lựa chọn những bộ bàn ghế được thiết kế gọn gàng, đơn giản và nhỏ để tạo nên sự thích hợp cho không gian trong phòng đồng thời tiết kiệm được diện tích căn phòng. Bạn có thể tìm hiểu cách thiết kế nội thất phòng khách nhỏ giúp tăng diện tích phòng khách.

huong-dan-chon-ban-ghe-phong-khach-hop-phong-thuy2

Ngược lại, với những phòng khách lớn, bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho bàn ghế phòng khách: Bộ sofa phòng khách hiện đại, hay bàn ghế phòng cách cổ điển hoặc bộp bàn ghế loại lớn.

– Lựa chọn bàn ghế hợp màu sắc với gia chủ

Bên cạnh những cách chọn hợp với những đồ nội thất khác trong phòng khách và cùng với diện tích của căn phòng để tạo được diện tích rộng thoải mái không gian căn phòng. Bạn cũng cần chú ý đến màu sắc của bàn ghế phù hợp với gia chủ.

  • Những gia chủ mệnh Kim những bàn ghế vuông vắn, những góc cạnh được bo tròn và có màu sắc tắng, ghi sáng, xám nhạt là lựa chọn hoàn hảo.
  • Gia chủ thuộc mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc nên những bàn ghế hình tròn có đường nét mềm mại , những goc cạnh được uốn tròn lượn sống sẽ tốt hơn những loại bàn vuống vắn. Bên cạnh dó, màu sắc đen hoặc xanh sẫm là những màu phù hợp với người mệnh Mộc.
  • Đối với những gia chủ có mệnh Hỏa nên chọn những loại bàn ghế vuông vắn, có chất liệu là gỗ, mây tre tự nhiên bởi theo quy tắc Mộc sinh Hỏa nên chọn chất liệu thuộc cây là thích hợp nhất. Tương tự như vậy, màu sắc nên là màu xanh hoặc những màu của thực vật sẽ là lựa chọn phù hợp cho những bạn mệnh Hỏa.
  • Cuối cùng những gia chủ mênh Thổ hãy chọn những bàn ghế độc và lạ, có những góc nhọn. Trong đó, Hỏa sinh Thổ nên hãy chọn những màu sắc nâu đỏ, hồng, nâu sẫm.

huong-dan-chon-ban-ghe-phong-khach-hop-phong-thuy3

– Lựa chọn vị trí cho bàn ghế
  • Khi chọn vị trí cho bàn ghế phòng khách bạn cần tránh không quay lưng bàn ghế ra cửa chính, không quay lưng ra cửa sổ lớn, hay quay lưng vào không gian chính của phòng khách.
  • Khi kê, bạn nên kê ghế dài tựa vào tường vững chắc, quay mặt vào phòng để tạo được không gian đẹp, có thể ngắm cảnh bên ngoài cửa sổ chính đồng thời hợp với phong thủy trong cách bài trí những đồ đạc cho căn phòng.

Với cách lựa chọn và bày trí bộ bàn ghế phòng khách hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ có được những hướng dẫn tốt nhất để lựa chọn và kê cho bàn ghế cúng vị trí hợp phong thủy vừa tạo không gian thoải mái đồng thời tạo được một phòng khách thu hút được sinh khí và hưng vượng cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

huong-dan-chon-ban-ghe-phong-khach-hop-phong-thuy4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *