Huyền quan, là một khái niệm trong Phong thủy khoa học và kiến trúc, được là lối đi dẫn từ cửa chính vào đến không gian phòng khách. Để cho dễ hiểu, huyền quan chính là nơi bạn nhìn thấy và đặt bước chân đầu tiên khi mở cửa để vào nhà. Huyền quan là nơi tiếp dẫn mạch khí từ môi trường bên ngoài tiến vào trong nhà, vì thế, có ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận và sức khỏe của gia chủ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn bố trí huyền quan theo Phong thủy để gia đình bình an, tiền tài tấn tới. 

7 meo bo tri huyen quan chuan phong thuy de ruoc tai loc vao nha3

1. Huyền quan phải thông thoáng để đón đầu luồng khí thông thấu tiến vào nhà. Không nên bố trí quá nhiều đồ đạc, đặc biệt là không nên để rác hay đồ tích trữ bụi bặm ngay tại huyền quan sẽ khiến dòng khí không thông, tiêu tán tài lộc.

2. Huyền quan cần sáng sủa, tốt nhất là tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Nếu không có cửa sổ, bạn nên lắp đặt đèn chiếu sáng hợp lý, bổ sung gương để khuếch tán ánh sáng, giúp huyền quan không bị tối.

7 meo bo tri huyen quan chuan phong thuy de ruoc tai loc vao nha1

3. Các vật liệu trang trí huyền quan tốt nhất là những vật liệu bắt sáng như đá hoa cương, thảm chùi chân màu sáng, gương, màu sơn hay tranh dán tường ấn tượng.

4. Huyền quan phải gọn gàng sạch sẽ. Nếu bố trí đồ nội thất thì nên tinh giản, chỉ sử dụng khoảng 3 món đồ nội thất cùng 3 đến 5 đồ trang trí kích thước từ nhỏ đến vừa phải là đủ. Nội thất tại huyền quan không nên quá cao hay quá thấp bởi sẽ đều khiến dòng khí bị phân tán, không có lối dẫn rõ ràng để tiến vào nhà.

7 meo bo tri huyen quan chuan phong thuy de ruoc tai loc vao nha2

5. Trong trường hợp, huyền quan có cửa sổ thì bạn nên lựa chọn rèm cửa một cách khéo léo để tận dụng ánh sáng và luồng khí trời nhưng vẫn bảo vệ được sức khỏe của gia đình. Bạn sẽ cần những loại rèm có độ linh hoạt cao như rèm lá, rèm cuốn hoặc rèm Roman. Không nên chọn chất liệu dày mà nên ưu tiên các chất liệu mỏng manh để huyền quan luôn sáng sủa.

7 meo bo tri huyen quan chuan phong thuy de ruoc tai loc vao nha

6. Khi sử dụng vách kính để ngăn chia giữa huyền quan và không gian phòng khách thì cần có sự tính toán sao cho không cản trở dòng khí tốt. Cụ thể, kính không nên tối màu hay dán mờ mà có thể trang trí bằng decal dán kính hoặc sử dụng vách kính nghệ thuật.

7. Tùy vào mệnh của gia chủ mà có thể lựa chọn nội thất gỗ hoặc kim loại hoặc mây tre đan cho khu vực huyền quan. Hãy tránh sử dụng các vật liệu xung khắc với mệnh của bạn hay với phương hướng mà cửa chính mở ra!

7 meo bo tri huyen quan chuan phong thuy de ruoc tai loc vao nha5