5 cách trang trí cầu thang siêu chất xóa tan vẻ đơn điệu thường ngày

Cầu thang là một trong những khu vực hay bị bỏ qua khi trang trí nội thất. Chúng ta rất chăm chút cho phòng khách, phòng ngủ hay gian bếp nhưng còn chiếc cầu thang thì hiếm có gia chủ nghĩ tới việc trang trí bắt mắt cho nó. Vậy nếu bạn muốn có một thứ gì mới mẻ trong nhà, sao không bắt đầu bằng 5 mẹo trang trí cầu thang siêu chất dưới đây. 

1. Tô màu cho từng bậc cầu thang

Đây là việc mà bạn hoàn toàn có thể làm cùng với người thân hoặc thậm chí, xem như một trò chơi để chơi cùng bé con trong nhà. Thay vì mười mấy bậc cầu thang giống nhau như đúc, giờ bạn có thể khoác tấm áo cá tính cho từng bậc bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau.

Bạn có thể tuân theo bảng màu Ombre hoặc sử dụng cả 7 sắc cầu vồng. Cách nào cũng sẽ mang đến cho bạn một chiếc cầu thang vô cùng rực rỡ.

2. Vẽ tranh trên từng bậc cầu thang

Cách trang trí cầu thang này đòi hỏi ở bạn năng khiếu và thẩm mỹ thật tốt. Cụ thể, bạn sẽ cần vẽ lên lần lượt từng bậc cầu thang sao cho khi nhìn tổng thể, chúng sẽ giống như một bức tranh hoàn chỉnh.

Nếu bạn thành công thì thôi rồi Lượm ơi! Các vị khách đến nhà chắc chắn sẽ không thể không cất lời khen sự khéo tay của bạn. Còn nếu khó quá, bạn có thể xem xét việc dùng tranh dán tường giá rẻ để thay thế.

3. Lát gạch hoa cho cầu thang

Bạn có nhớ những viên gạch hoa nhiều màu sắc thường sử dụng để lát sàn nhà thời những năm 90s về trước không? Hiện tại, không còn mấy người sử dụng loại gạch lát sàn này nhưng thay vào đó, gạch hoa trở thành một vật liệu trang trí rất cá tính, phù hợp với những ngôi nhà mang phong cách vintage.

4. Sử dụng giấy dán tường

Nếu bạn cảm thấy gạch hoa là một lựa chọn đắt đỏ thì hãy thay thế bằng sử dụng giấy dán tường. Hiệu quả thẩm mỹ mà giấy dán tường mang lại là không hề thua kém.

5. Trải thảm cho cầu thang

Trải thảm là giải pháp nhanh, gọn nhưng cũng không tốn quá nhiều chi phí hơn so với các cách làm đẹp cầu thang kể trên. Bằng cách bố trí một tấm thảm trải sàn giá rẻ trên chiếu nghỉ hoặc trải thảm cuộn dọc các bậc cầu thang, bạn sẽ tạo nên một vẻ đẹp trang nhã, quý tộc mà gần gũi, thân ái cho không gian ngôi nhà.