Cách chọn mành rèm cửa cho mùa xuân để bảo vệ sức khỏe gia đình

Miền Bắc Việt Nam mỗi năm đều đón một mùa xuân mưa nhiều, khí trời lạnh mà ẩm ướt. Điều này gây nhiều phiền toái cho người dân. Để giảm bớt những điều không may có thể xảy ra cho sức khỏe, bạn cần chọn lựa những món nội thất sao cho có thể bảo vệ bầu không khí bên căn nhà khỏi các tác nhân thời tiết. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn chọn rèm cửa thích hợp với khí hậu mùa xuân

Để đồng thời đảm nhiệm được vai trò làm đẹp lẫn bảo vệ sức khỏe cho người dùng, mành rèm cửa mùa xuân cần đáp ứng các tiêu chí như sau:

1. Cản nắng, mưa, gió hiệu quả

Trời mùa xuân có thể có mưa suốt ngày, thậm chí là nhiều ngày. Khi trời hửng nắng, không khí vẫn giàu độ ẩm, các hạt nước li ti lơ lửng trong không khí sẽ khiến cho ánh sáng trở nên chói mắt hơn. Vì thế, rèm cửa mùa xuân vừa phải có tác dụng chắn nắng, cản mưa bụi và những cơn gió lạnh hiệu quả. Những loại rèm có kết cấu chắc chắn, ít bay bổng như rèm lá, rèm cuốn, rèm Roman hay mành rèm gỗ là lựa chọn tốt nhất nếu nhà bạn có khung cửa sổ lộng gió.

2. Chất liệu nhanh khô, ít thấm nước

Rèm cửa vào mùa xuân thường xuyên hứng chịu những cơn mưa bụi bất chợt, bị độ ẩm tấn công khiến cho rèm dễ bị ẩm ướt, nhiễm nấm mốc gây hại cho sức khỏe người dùng. Do đó, bạn nên chọn rèm mùa xuân có chất liệu ít thấm nước, nhanh khô như tre, gỗ, nhựa vinyl, vải polyeste hoặc loại vải sợi thưa như vải đũi, vải bố.

3. Thuận tiện khi vệ sinh, giặt giũ

Rèm cửa càng có thiết kế đơn giản, ít chi tiết trang trí, chất liệu chống thấm thì việc vệ sinh giặt giũ chúng càng dễ dàng. Rèm lá, rèm cuốn là hai loại rèm dễ lau chùi nhất. Kế đến là các loại rèm vải, rèm Roman. Nếu bạn chọn các loại vải cần chăm sóc kỹ lưỡng như nhung, gấm hay voan, bạn nên có biện pháp chống thấm nước cho rèm hoặc sử dụng chúng cho các bức tường kính, vách ngăn kính thay vì cửa sổ.