Thế nào là tấm thảm phòng khách mùa đông tốt nhất

Trải thảm là biện pháp trang trí phòng khách vô cùng phổ biến hiện nay. Các mặt hàng thảm phòng khách luôn phong phú và được tiêu thụ nhanh chóng. Tuy vậy, vẫn có nhiều khách hàng còn hiểu lầm và sử dụng thảm phòng khách chưa đúng đắn. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn thế nào là tấm thảm phòng khách tốt, phù hợp với mùa đông.

 

Tiêu chí chọn chất liệu thảm mùa đông

Chọn thảm mùa đông sao cho đảm bảo độ ấm áp, bảo vệ sức khỏe cho đôi chân không khó bởi trên thị trường hiện nay, các sản phẩm thảm trải sàn đã đạt độ phong phú vô cùng lớn, đáp ứng được rất nhiều yêu cầu. Tuy nhiên, việc chọn thảm phòng khách mùa đông lại không thực sự dễ dàng bởi thảm phòng khách ngoài vai trò giữ ấm, bảo vệ sức khỏe còn phải đẹp và kết hợp hài hòa với những món nội thất khác.

Thảm phòng khách có vai trò đặc biệt trong việc làm đẹp. Chiếc thảm có thể làm nên bức nền tuyệt hảo để tôn vẻ đẹp của những món nội thất phòng khách quan trọng khác như sopha, bàn trà, đồ gỗ và rèm cửa. Hoặc theo chiều ngược lại, chiếc thảm có thể đóng vai trò cây đinh trong trang trí, trở thành điểm nhấn của gian phòng.

Mặt khác, thảm phòng khách tốt còn phải đáp ứng được tiêu chí tạo sự thoải mái, khiến khách đến chơi nhà cảm thấy được chào đón. Nếu thảm quá cứng, rẻ tiền hay quá sang trọng đều có thể tạo cảm giác bứt rứt, không muốn lưu lại lâu cho khách khứa của gia chủ.

 

Loại thảm nào phù hợp

Thảm lông xù đứng đầu trong các chất liệu thảm phòng khách được yêu thích cả trong mùa đông lẫn mùa hè. Thảm len cũng là một lựa chọn thông minh bởi sở hữu vẻ đẹp đa dạng từ cổ điển đến hiện đại. Ưu điểm chung của hai loại thảm trên là đều có khả năng giữ ấm cực tốt, mẫu mã đa dạng, phong phú và nhiều sự sáng tạo. Nhược điểm lại là chúng đều dễ biến dạng sau khi giặt. Gia chủ cần chú ý các hướng dẫn bảo quản và giặt là để tuổi thọ của thảm được lâu dài.

Thảm cuộn chất liệu polyeste sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn trải thảm toàn bộ phòng khách. Sự liền mạch của thảm cuộn sẽ giúp căn phòng rộng rãi hơn, đồng thời tôn lên tuyệt đối vẻ đẹp của những món nội thất khác.

Thảm cách điệu lại là lựa chọn phù hợp với gia chủ cá tính. Đây là loại thảm dễ thu hút sự chú ý, nổi bật nên rất hợp với phong cách trang trí hiện đại, nội thất thanh mảnh và đơn giản.

Các loại thảm cao cấp như thảm lông thú, thảm Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mang lại vẻ đẹp sang trọng, hoàn hảo cho phòng khách nếu được đi kèm với nội thất tương xứng.